Chữa Yếu Sinh Lý Nam Hiệu Quả Nhất Với Tất Cả Các Cách [TỪ A-Z]

Mục lục

Chữa yếu sinh lý nam bằng cách nào hiệu quả nhất? Nếu bạn đang tìm một phương pháp an toàn, dứt điểm, hiệu quả dài lâu. Cùng xem bài viết này ngay nhé!

Yếu sinh lý nam là gì?

Yếu sinh lý nam là gì?
Yếu sinh lý nam là gì?

Yếu sinh lý là cụm từ chỉ sự rối loạn chức năng tình dục của một cá nhân (thuộc cả hai giới nam và nữ) hay của một cặp nam nữ. Đây là một cụm từ có ý nghĩa rộng, bao hàm sự rối loạn của bất kỳ yếu tố nào trong hoạt động tình dục (gồm yếu tố thể chất và yếu tố tinh thần), bao gồm: Khoái cảm về thể xác. Ham muốn tình dục. Sở thích, xu hướng về tính dục. Sự kích thích hoặc cực khoái.

Một người đàn ông được xem là bị bệnh yếu sinh lý nam. Nếu như có những biểu hiện về rối loạn tình dục có ảnh hưởng đến tinh thần, thể chất kéo dài trong khoảng thời gian từ 6 tháng trở lên. Yếu sinh lý không đươc coi là bệnh nếu bao gồm những trường hợp rối loạn tình dục tạm thời do ảnh hưởng của các loại thuốc điều trị.

Nguyên nhân cơ bản của bệnh yếu sinh lý nam

nguyen-nhan-yeu-sinh-ly-nam
Nguyên nhân cơ bản của bệnh yếu sinh lý nam

Trên thực tế. Ít nhất một đến vài lần trong đời người đàn ông sẽ gặp các triệu chứng cơ bản của bệnh yếu sinh lý. Tuy nhiên, các triệu chứng xảy ra do các nguyên nhân gọi là diễn ra tạm thời. Hoặc chỉ một vài ngày sẽ không được tính là bị yếu sinh lý. Tuy vậy các nguyên nhân gây ra bệnh vẫn cần phải được liệt kê đầy đủ, bao quát. Tránh tình trạng vì bất kỳ một nguyên nhân nhỏ tạm thời nào dẫn đến hậu quả bị bệnh yếu sinh lý lâu dài. Cùng xem ngay các nguyên nhân gây ra bệnh yếu sinh lý ngay tại đây nhé!

Yếu tố tuổi tác

Tuổi tác là một trong những nguyên nhân đầu tiên kể đến khi nói đến bệnh yếu sinh lý. Tuổi tác nam giới càng tăng cao, khả năng sinh lý của họ càng thuyên giảm. Nguyên nhân do lượng hooc môn sinh dục nam giới thuyên giảm. Độ  tuổi thuyên giảm tùy thuộc vào mỗi người. Không ai giống ai. Tuy nhiên độ tuổi 40 trở lên. Bạn tình của bạn có thể thấy rõ nhất. Tất nhiên không phải tất cả các trường hơp đàn ông đều như thế.

Yếu tố tâm lý, áp lực công việc

Phần lớn nguyên nhân này xảy ra khi người đàn ông bị gánh nặng lớn từ số lượng công việc quá nhiều. Áp lực cơm áo gạo tiền, áp lực từ phía công việc dẫn đến các trạng thái tâm trạng không được thoải mái. Công việc stress, căng thẳng, mệt mỏi không chỉ khiến người đàn ông không còn hứng thú với chuyện chăn gối. Mà nó còn làm giảm khả năng sinh lý khi bắt đầu vào cuộc yêu của mình.

Thói quen dinh dưỡng nghèo nàn, sống không khoa học

Để có một cuộc yêu chất lượng. Trước tiên bạn phải có một cơ thể khỏe mạnh đi kèm một chế độ dinh dưỡng đầy đủ dưỡng chất. Khi người đàn ông không được cung cấp đầy đủ các dưỡng chất, họ có xu hướng dừng lại cuộc yêu sớm hơn nhu cầu người phụ nữ. Việc cung cấp đầy đủ các dưỡng chất thiếu yếu cho cơ thể, kèm theo đó là lối sống lành mạnh là một việc cần phải làm. Bao gồm: duy trì tập thể dục hàng ngày, ngủ nghỉ đúng giờ giấc, không sử dụng rượu bia thuốc lá,…

Lạm dụng quan hệ tình dục nhiều

Các hoạt động thủ dâm, lạm dụng bạn tình, lạm dụng nhiều đường quan hệ tình dục,.. Có thể là nguyên nhân dẫn đến việc bạn bị yếu sinh lý nam. Cần điều chỉnh lại chế độ sinh hoạt hàng ngày bao gồm cả hoạt động tình dục lành mạnh. Tránh việc lạm dụng gây ra những hệ lụy cho cơ thể đàn ông sau này.

Các bệnh lý và các thuốc điều trị bệnh lý

Các bệnh lý không những ảnh hưởng tới toàn bộ cơ thể, mà bệnh lý còn ảnh hưởng chung tới chất lượng tình dục. Một số bệnh lý làm ảnh hưởng đến tình dục như tuyến giáp, suy thận, tiểu đường, xương khớp, teo tinh hoàn, ung thư tinh hoàn, ung thư dương vật,… Kèm theo đó là các loại thuốc đặc trị các loại bệnh. Làm giảm lượng hooc mon trong cơ thể rõ rệt. Gây ra triệu chứng khó có thể chữa yếu sinh lý nam cho toàn diện.

Triệu chứng cơ bản của yếu sinh lý nam

chua-yeu-sinh-ly-nam
chữa yếu sinh lý nam

Người bị yếu sinh lý rất dễ dàng nhận biết được, khi họ có các biểu hiện sau đây. Nhấn mạnh rằng một số nguyên nhân có thể xảy ra tạm thời. Nhưng nếu các triệu chứng này kéo dài với thời gian trung bình trên 6 tháng. Thì bạn cần xem xét lại. Các triệu chứng cơ bản bao gồm:

Không còn ham muốn tình dục

Bỏ qua vấn đề không chung thủy trong cuộc sống. Sự không ham muốn tình dục với bạn tình là một biểu  hiện rõ ràng nhất cho việc yếu sinh lý. Nhất là đối với những người đàn ông đang trong độ tuổi sinh lý cao dưới 40 tuổi. Biểu hiện rõ ràng nhất là người đàn ông không còn hứng thú với bạn tình. Không còn cảm giác thích thú hay thèm muốn khi quan hệ. Kể cả trong thời gian dài không được yêu.

Rối loạn cương dương

Triệu chứng yếu sinh lý tiếp theo chính xác là rối loạn cương dương. Việc không tự điều chỉnh được chức năng hoạt động của dương vật. Khi cần chuẩn bị yêu và “lâm trận”. Dương vật không còn lưu thông để cương cứng được lên, hoặc cương cứng nhưng không đủ để duy trì trạng thái quan hệ tình cục, hoặc cương cứng trong thời gian quá ngắn.  Hoặc đơn giản là thiếu hay mất cực khoái, thiếu cảm giác quan hệ tình dục… Thì cũng có thể là biểu hiện ban đa

Đau nhức khi giao hợp

Khi giao hợp. Người đàn ông bình thường sẽ không hề cảm thấy đau đớn. Ngược lại là cảm xúc thăng hoa và từ từ cảm nhận từ đối phương những khoái cảm thực sự. Tuy nhiên, khi người đàn ông cảm thấy bị đau nhức thì bạn tình hoặc chính người đàn ông cần xem xét lại. Đây được xem là hiện tượng thường xuyên gặp phải của sự suy giảm chức năng tình dục.

Lý giải cho nguyên nhân này có thể giải thích rằng. Trong quá trình giao hợp với tình, khi dương vật cương cứng nhưng không điều chỉnh được độ đàn hồi và nhịp điệu của dương vật. Họ sẽ có cảm giác đau nhức. Ngoài trong cuộc yêu, nam giới còn bị đau khi xuất tinh, tiểu rát, tiểu buốt sau xuất tinh. Đây cũng là một trong những biến chứng nguy hiểm

Rối loạn xuất tinh là biểu hiện yếu sinh lý điển hình

Rối loạn xuất tinh là cụm từ chỉ rằng khi người đàn ông đang ở mức cao điểm của khoái cảm. Sự hưng phấn đã lên mức cao nhất nhưng họ vẫn không thể xuất tinh ra được. Ngược lại có những trượng hợp thậm chí dương vật còn chưa cho vào bên trong phụ nữ thì đã xuất tinh ra ngoài. Tất cả đều là biểu hiện của bệnh rối loạn cương dương.

Rối loạn xuất tinh gây ra nhiều vấn đề sinh lý na khác nhau. Sự ảnh hưởng đến đời sống tình dục như: Xuất tinh sớm, xuất tinh ngược dòng hoặc không xuất tinh ở những người đàn ông.

Cảm thấy không thỏa mãn sau khi xuất tinh

Tất cả những người đàn ông sau khi xuất tinh ra ngoài đều có cảm giác thỏa mãn. Hoặc cần thời gian để nghỉ ngơi sau một cuộc chiến yêu dài. Tuy nhiên nếu sau khi quan hệ bạn tình và bạn vẫn chưa cảm thấy thỏa

Nếu sau khi quan hệ và xuất tinh, bạn cũng như bạn tình đều không thấy thỏa mãn . Thì đây chính xác chính là biểu hiện người yếu sinh lý dễ nhận biết. Chính vì vậy, các chị em hãy lưu ý để nhận biết biểu hiện chồng yếu sinh lý từ đó có cách khắc phục kịp thời.

Ngoài những biểu hiện của đàn ông yếu sinh lý trên đây. Khi gặp phải vấn đề này nam giới còn có một số triệu chứng khác như:

 • Giọng trầm;
 • Rụng tóc.
 • Ngón tay trỏ dài hơn ngón áp út;
 • Có vệt đỏ dưới móng tay;
 • Khướu giác kém;

Top các cách chữa yếu sinh lý nam tốt nhất

Chữa yếu sinh lý nam nhờ thuốc Đông Y

Bài 1: Sơn thù thung dung tửu

Ba kích 30g, Ngũ vị tử 35g, Trạch tả 30g, Bạch linh 30g, Nhục thung dung 60g, Đỗ trọng sao 40g, Sơn thù 30g, Ngưu tất 30g, Sơn dược 25g, Thỏ ty tử 30g, Thục địa 30g, Viễn trí 30g. Giã nát, bọc trong túi vải ngâm với 4 lít rượu ngon trong 1 tuần. Ngày uống 2 lần, mỗi lần 10ml

Các bài thuốc ngâm rượu nói trên được sử dụng với mục đích điều trị bệnh. Nên dược liệu thường được tán nhỏ hoặc giã nát để hoạt chất được chiết tách dễ dàng. Rượu thuốc tuy có tác dụng điều trị yếu sinh lý tốt. Nhưng rượu cũng là một trong những nguyên nhân gây bệnh. Do đó không thể lạm dụng các loại rượu trên đây mà nên uống theo chỉ dẫn.

Bài 2: Bổ tinh ích lão tửu

Dâm dương hoắc 30g, Bạch linh 45g, Cam thảo 30g, Thạch hộc 30g, Kim anh tử 30g, Đỗ trọng 45g, Xuyên khung 45g Thục địa 120g, Toàn quy 150g. Tất cả tán bột ngâm với 3 lít rượu ngon trong 1 – 2 tuần. Uống mỗi lần 10ml, ngày 2 lần

Bài 3: Cửu tử hồi xuân thang

Dâm dương hoắc 50g, Kỷ tử 50g, Thục địa 100g, Cửu thái tử 30g, Kim anh tử 30g, Hoài sơn 100g, Phá cố chỉ 15g, Ngữ vị tử 15g, Thỏ ty tử 50g, Phúc bồn tử 50g, Thạch liên tử 30g, Xà sàng tử 15g. Tất cả rửa qua với rượu ngon, ngâm với 5 lít rượu trong 2 tuần. Uống ngày 2 lần, mỗi lần 10ml

Bài 4: Ba kích thục địa tửu

Ba kích nhục 60g, Kỷ tử 30g, Thục địa 45g, Phụ tử chế 20g, Cúc hoa 60g. Tán bột ngâm với 3 lít rượu trong 5 ngày. Ngày uống 2 lần, mỗi lần 10ml

Bài 5: Ích tinh tráng dương hoàn

Ba kích nhục 35g, Phục linh 35g, Bạch linh 35g, Thỏ ty tử 35g Dâm dương hoắc 80g, Nhấn sâm 30g, Nhục thung dung 35g, Kỷ tử 50g, Lộc nhung 20g, Sơn thù 50g, Hoài sơn 30g, Táo nhân 30g,, Thục địa 50g, Tỏa dương 50g. Tất cả tán bột ngâm với 5 lít rượu, uống ngày 20ml chia 2 lần.

Bài 6: Chỉ thực trợ dương tửu

Chử thực tử sao 100g, Ba kích nhục 60g, Bào khương 30g, Ngưu tất 60g, Lộc nhung 10g, nhục quế 30g, Thạch hộc 60g, Phụ tử chế 60g,Đại táo 60g. Tất cả giã nát bọc trong túi vải, ngâm với 4 lít rượu trong 1 tuần. Uống ấm ngày 2 lần, mỗi lần 10ml

Chữa yếu sinh lý nam nhờ thuốc Tây Y

Cac Cach Chua Yeu Sinh Ly

Oyster Complete –Thuốc tăng sinh lý, kéo dài “cuộc yêu”

Oyster Complete là loại thuốc điều trị yếu sinh lý tại nhà được biết đến nhiều. Có rất nhiều bệnh nhân đã sử dụng và nhận thấy rõ hiệu quả. Tuy nhiên, các nhà sản xuất cũng khuyến cáo, cần tìm hiểu rõ nguồn gốc trước khi mua. Vì có thể bạn sẽ mua phải hàng giả.

Công dụng:

 • Cải thiện chức năng sinh lý
 • Tăng ham muốn, nhu cầu tình dục
 • Gia tăng hưng phấn khi quan hệ
 • Cải thiện chất lượng tinh trùng
 • Cải thiện các vấn đề về tuyến tiền liệt

Nhà sản xuất: Công ty Good Health New Zealand – Úc

Thành phần: hàu biển, kẽm, taurin,…

Đối tượng sử dụng:

 • Nam giới >18 tuổi
 • Nam giới đang điều trị vô sinh –hiếm muộn
 • Nam giới bị suy giảm muốn tình dục
 • Nam giới bị tinh trùng yếu

Chống chỉ định: nam giới dưới 18 tuổi, dị ứng với hải sản hoặc các hoạt chất chứa trong thuốc

Liều dùng: 1-2 viên mỗi ngày vào sáng sớm sau khi ăn

Giá bán tham khảo: 250.000 VNĐ/hộp 30 viên.

Fuji Sumo – Thuốc chữa yếu sinh lý nam

Fuji Sumo là sản phẩm được người tiêu dùng đánh giá cao. Thuốc được bào chế từ thiên nhiên, trên dây chuyền công nghệ khắt khe của Nhật. Do đó, nam giới có thể yên tâm khi dùng.

Công dụng:

 • Giảm nguy cơ mãn dục sớm
 • Cải thiện chứng yếu sinh lý
 • Nâng cao chất lượng tinh trùng
 • Kiểm soát việc xuất tinh

Nhà sản xuất: Công ty Medicine Alpha – Nhật Bản.

Thành phần: nhân sâm, rắn đỏ, củ mì, tỏi, …

Đối tượng sử dụng:

 • Nam giới bị mãn dục sớm
 • Nam giới trên 18 tuổi
 • Nam giới bị tinh trùng yếu
 • Nam giới có sinh lý yếu

Chống chỉ định: dị ứng với thành phần của thuốc

Liều dùng: ngày uống 2 viên/ sáng tối

Giá tham khảo:1.150.000 VNĐ/hộp x 100 viên.

Viagra – Thuốc chữa yếu sinh lý, giúp nam giới “xung mãn” hơn

Viagra là cái tên được nhiều người nhắc đến. Bởi đây được xem là loại thuốc chữa yếu sinh lý an toàn phổ biến. Thuốc có công dụng:

 • Kích thích sản sinh hoạt chất tăng cường bơm máu về dương vật
 • Bổ thận
 • Tăng cường sinh lý, khả năng tình dục
 • Kéo dài thời gian quan hệ

Nhà sản xuất: Công ty TNHH Pfizer – Mỹ.

Thành phần chính: sildenafil

Đối tượng sử dụng:

 • Nam giới >18 tuổi
 • Nam giới bị yếu sinh lý
 • Nam giới bị xuất tinh sớm
 • Nam giới bị rối loạn cương dương

Chống chỉ định: dị ứng với bất cứ thành phần nào của thuốc

Liều lượng: Theo khuyến cáo của nhà sản xuất, để đảm bảo hiệu quả thì nam giới nên đọc kỹ hướng dẫn. Liều dùng là uống 1 viên duy nhất trước khi quan hệ 1 tiếng.

Khuyến cáo: không uống thuốc với nước trái cây, sữa…

Giá bán tham khảo: 600.000 – 800.000 VNĐ/hộp.

Essence Of Kangaroo – Blue

Essence Of Kangaroo – Blue cũng là loại thuốc thuộc top chữa yếu sinh lý được đánh giá cao, cải thiện sinh lý. Thuốc chủ yếu được xách tay hoặc nhập khẩu trực tiếp về. Vì giá thuốc cũng khá cao, nhưng chất lượng cũng đi đôi với giá thành.

Công dụng:

 • Ổn định nội tiết tố nam
 • Hỗ trợ các bệnh thận, đau lưng,
 • Cải thiện sinh lý nam giới
 • Tăng ham muốn tình dục
 • Giảm mãn dục sớm
 • Kiểm soát quá trình xuất tinh
 • Duy trì khả năng cương cứng
 • Cải thiện tốt bệnh yếu sinh lý …

Nhà sản xuất: Thương Hiệu CareLine Australia Pty Ltd -Úc

Thành phần chính: bột thịt kangaroo, các hoạt chất khác (kẽm, sắt,…),…

Đối tượng sử dụng:

 • Sinh lý yếu
 • Xuất tinh sớm
 • Nam giới >18 tuổi
 • Giảm ham muốn tình dục

Chống chỉ định: người có tiền sử dị ứng với các thành phần. Đọc kỹ hướng dẫn và thành phần trước khi mua và dùng.

Liều dùng: 2 lần/ ngày. Mỗi lần 1 viên. Để thuốc đạt hiệu quả tốt nên uống sau khi ăn.

Giá bán tham khảo:1.350.000 – 1.750.000 VNĐ/hộp 200 viên.

Sâm Alipas – Thuốc chữa yếu sinh lý tốt

Sâm Alipas là một loại thuốc trị tăng cường sinh lý phái mạnh. Nó được sử dụng nhiều trong những năm gần đây. Người bệnh tin dùng bởi hiệu quả được cải thiện rõ rệt. Hiệu quả được chia sẻ trên nhiều diễn đàn dành cho nam giới.

Công dụng của sâm alipas:

 • Kích thích sản xuất nội tiết tố nam
 • Tăng cường sinh lực
 • Tăng ham muốn tình dục
 • Tăng cường sinh lý phái mạnh
 • Làm chậm quá trình mãn dục nam

Nhà sản xuất: Công ty St. Paul Brands – Mỹ.

Thành phần chính: các thảo dược quý (bạch quả, sừng dê,…), kẽm,…

Đối tượng sử dụng:

 • Nam giới >18 tuổi
 • Nam giới muốn gia tăng sinh lực, sinh lý
 • Nam giới bị yếu sinh lý

Chống chỉ định: dưới 18 tuổi và người có tiền sử dị ứng thuốc

Liều dùng: Ngày 1-2 lần. Mỗi lần 1 viên. Dùng trước hoặc trong khi ăn

Giá thuốc tham khảo: 720.000 VNĐ/hộp x 30 viên.

Nếu có những triệu chứng như trên, nam giới có thể để lại câu hỏi TẠI ĐÂY hoặc gọi tổng đài 0969 668 152 để được tư vấn cụ thể hơn.

Chữa yếu sinh lý nam nhờ bài thuốc dân gian

Chữa yếu sinh lý nam nhờ nhân sâm

thực phẩm tốt cho tinh trùng
Nhân sâm

So với các nguyên liệu trên, nhân sâm khó kiếm hơn, thời gian thực hiện lâu và chi phí để sử dụng cũng khá cao. Tuy nhiên từ lâu, nhân sâm được dân gian xem là dược liệu rất tốt cho nam giới. Loại dược liệu này có nhiều saponin, đặc biệt là ginsenoside hỗ trợ làm tăng lượng testosterone giúp nam giới sung mãn hơn. Cách dùng nhân sâm như sau:

Chuẩn bị:

 • Bình thuỷ tinh ngâm rượu
 • Nhân sâm khoảng 6 năm tuổi

Thực hiện:

 • Rửa sạch nhân sâm bằng nước sạch. Sau đó đem ngâm với rượu nếp nguyên chất, rồi đậy kín bình ngâm rượu.
 • Ngâm từ 3 tháng hoặc hơn thì có thể sử dụng được.
 • Mỗi ngày nhấp 1 ngụm nhỏ nhân sâm với rượu để giúp tăng cường sinh lý.

Cây ba kích tím

Đứng đầu trong danh sách những cây thuốc nam chữa bệnh yếu sinh lý hiệu quả nhất là ba kích tím. Vị thuốc này được biết đến với tác dụng bổ thận, tráng dương khỏe mạnh, làm tăng testosterone nội sinh. Dân gian thường sử dụng củ của cây ba kích tím để ngâm rượu tăng cường sinh lý. Qua đó giúp các chàng trai tràn đầy sinh lực và có thể tự tin làm chủ cuộc yêu.

Cách 1: Ngâm rượu ba kích độc vị

Chuẩn bị: 1 kg củ ba kích tím, 4 lít rượu nếp trắng loại có độ cồn từ 40 độ trở lên

Cách thực hiện: Sau khi rửa sạch dược liệu và để cho ráo nước. Bạn hãy cắt củ thành những khúc ngắn. Sau đó chẻ dọc làm đôi và tách bỏ phần lõi chứa độc ở bên trong đi. Để chữa yếu sinh lý, mỗi ngày uống 40 – 50ml chia làm 3 lần uống. Cuối cùng chỉ việc bỏ vào bình thủy tinh ngâm chung với rượu trong ít nhất 15 ngày.

Cách 2: Ba kích ngâm rượu phối hợp nhiều vị

Chuẩn bị: Củ ba kích (bỏ lõi) 1kg, dân dương hoắc 300 gram. Thêm hạt tơ hồng 300 gram, 8 lít rượu trắng ngon đại vân ( nhục thung dung) 500 gram.

Cách thực hiện: Tiến hành ngâm rượu tương tự như cách trên. Sau khoảng 1 tháng có thể lấy ra uống. Mỗi lần dùng 1 ly nhỏ trong các bữa ăn.

Mẹo chữa yếu sinh lý nam bằng giá đỗ

Giá đỗ là một món ăn dinh dưỡng vô cùng an toàn và nhiều dưỡng chất. Trong giá đỗ có chứa hàm lượng lớn hoạt chất omega 3 và kẽm. Các dưỡng chất này là các chất quan trọng có tác dụng tăng sinh lượng hooc mon trong cơ thể nam giới. Nếu nội tiết tố nam giới kém có thể coi đây là loại thuốc nam vô cùng bổ dưỡng có thể sử dụng hàng ngày. Bạn có thể thực hiện chữa yếu sinh lý nam theo cách sau đây

Cách 1 điều trị yếu sinh lý tại nhà bằng ăn sống giá đỗ. Quý ông có thể ăn giá đỗ trực tiếp mỗi ngày, nếu cảm thấy vị tanh của giá có ăn thì có thể trần qua nước nóng.

Cách 2 uống nước ép giá. Dùng khoảng 300g giá đỗ, rửa sạch rồi ép lấy nước cốt uống mỗi ngày 1 cốc để giúp tăng cường sinh lý nam.

Cách 3 chữa yếu sinh lý nam tại nhà bằng chế biến món ăn từ giá đỗ. Các món ăn từ giá đỗ như giá luộc, nộm giá, giá xào thịt bò, canh chua giá,… Đều là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe sinh lý. Do vậy quý ông có thể kết hợp các món ăn giá đỗ bổ dưỡng này hàng ngày để giúp tăng cường chất lượng đời sống tình dục.

Chữa yếu sinh lý nam bằng cây mật nhân

Cây mật nhân được dùng nhiều để điều  trị bệnh trong y học cổ truyền dân gian. Từ các bài thuốc chữa bệnh về bệnh gan, xương khớp, tim mạch, tiêu hóa hay các bệnh liên quan đến rối loạn sinh lý nam. Cây mật nhâ đều có tác dụng hữu ích vị thuốc này.

Trong rễ cây mật nhân có chứa nhiều hoạt chất quý hiếm. Chúng có tác dụng kích thích sản sinh ra một lượng lớn testosterone, từ đó cân bằng hormone trong cơ thể. Sử dụng cây mật nhân này đúng cách còn giúp cải thiện số lượng, chất lượng tinh trùng. Ngoài ra làm tăng khả năng cương cứng của dương vật khi quan hệ.

Cách 1: Sắc uống

Chuẩn bị: 15g rễ mật nhân

Cách sử dụng: Đem thuốc sắc với 1,5 lít nước trong 20 phút. Gạn uống nhiều lần trong ngày. Thuốc sắc từ rễ mật nhân có vị đắng nên hơi khó uống. Phái mạnh nên kiên trì sử dụng, từ từ uống chút một sẽ quen dần.

Cách 2: Ngâm rượu

Chuẩn bị: 1kg rễ mật nhân, 5 – 7 lít rượu 40 độ

Cách sử dụng: Rễ mật nhân thái mỏng, đem ngâm rượu trong 30 ngày. Duy trì uống mỗi ngày 2 ly rượu nhỏ trong bữa ăn để chữa yếu sinh lý, ngăn ngừa xuất tinh sớm, rối loạn cương dương khi quan hệ.

Chữa yếu sinh lý nam nhờ rễ cau

Là loại cây quen thuộc, gần gũi, được trồng nhiều ở nước ta. Bên cạnh những lợi ích như làm bóng mát, làm cảnh, ăn kèm với trầu,… cau cũng là một dược liệu tự nhiên được sử dụng để cải thiện một số vấn đề về sức khoẻ, trong đó có bệnh yếu sinh lý. Cách thực hiện khá đơn giản:

Chuẩn bị:

Rễ cau 30g. Nên chọn phần rễ non

Thực hiện:

 • Rửa sạch, để ráo, sao vàng rễ cau rồi thái nhỏ
 • Sắc rễ cau với 400ml nước, đến khi còn khoảng 150 – 100 ml nước là dùng được.
 • Chia phần nước sắc làm 2 phần, dùng uống 2 lần trong ngày để cải thiện khả năng sinh lý.