Dấu Hiệu Yếu Sinh Lý Chuẩn Xác Nhất. Điều Trị Bệnh Sớm Thế Nào?

Dấu hiệu yếu sinh lý chuẩn xác nhất nào giúp cho đàn ông phát hiện bệnh sớm? Cần phải tìm hiểu và điều trị ngay lập tức nếu bạn có các dấu hiệu này nhé

Yếu sinh lý là gì?

bệnh yếu sinh lý

Yếu sinh lý là cụm từ chỉ sự rối loạn chức năng tình dục của một cá nhân (thuộc cả hai giới nam và nữ) hay của một cặp nam nữ. Đây là một cụm từ có ý nghĩa rộng, bao hàm sự rối loạn của bất kỳ yếu tố nào trong hoạt động tình dục (gồm yếu tố thể chất và yếu tố tinh thần), bao gồm: Khoái cảm về thể xác. Ham muốn tình dục. Sở thích, xu hướng về tính dục. Sự kích thích hoặc cực khoái.

Một cá nhân được xem là yếu sinh lý nếu như những rối loạn tình dục có ảnh hưởng đến tinh thần, thể chất kéo dài từ 6 tháng trở lên. Yếu sinh lý không bao gồm những trường hợp rối loạn tình dục tạm thời do ảnh hưởng của thuốc điều trị.

Các mức độ của yếu sinh lý

Các cấp độ của yếu sinh lý
Các cấp độ của yếu sinh lý

Có thể nhiều người chưa biết. Nhưng bệnh yếu sinh lý cũng được chia thành 3 cấp độ:

  • Cấp độ 1. Yếu sinh lý thể nhẹ. Vẫn chưa có nhiều dấu hiệu của bệnh khi mới bắt đầu. Nam giới vẫn quan hệ bình thường. Đôi khi, quý ông chỉ gặp một vài khó khăn trong việc cương cứng dương vật nhưng thường nghĩ do các nguyên nhân tạm thời.
  • Cấp độ 2. Yếu sinh lý thể trung bình. Nam giới vẫn có nhu cầu trong chuyện chăn gối, chưa hẳn là không ham muốn. Tuy nhiên ham muốn bị suy giảm nhiều. Đặc biệt, nam giới sẽ gặp tình trạng dương vật khó cương cứng, hoặc chính xác là cần nhiều thời gian để kích thích hơn.
  • Cấp độ 3. Yếu sinh lý thể nặng. Xuất hiện các dấu hiệu điển hình nhất của yếu sinh lý. Bao gồm vấn đề nam giới không còn cảm giác ham muốn. Hoặc dương vật khó cương cứng dù được kích thích.

5 dấu hiệu của yếu sinh lý chuẩn xác nhất

Tại Việt Nam hiện nay. Do cuộc sống ngày càng hối hả, vội vã, số lượng công việc nhiều lên. Tỷ lệ đàn ông bị yếu sinh lý ngày càng gia tăng mạnh mẽ. Việc phát hiện và theo dõi sớm các dấu hiệu của bệnh yếu sinh lý sẽ giúp điều trị bệnh hiệu quả và dứt điểm.

Hầu như các quý ông khi mắc phải tình trạng này đều không dám nhìn nhận vào sự thật. Cố gắng tự lừa dối bản thân và an ủi bản thân đó chỉ là nguyên nhân tạm thời. Khi biết mình mắc phải thường có tâm lý e ngại , mất tự tin, lo sợ, không dám đối mặt. Tuy nhiên, trong thời đại ngày nay. Việc tìm hiểu được nguyên nhân và xuất phát điểm của bệnh sớm. Đã không còn là vấn đề quá to lớn.

Nhất là việc phát hiện ra bệnh từ phía bạn tình. Cùng nhau trao đổi thẳng thắn và tìm ra cách điều trị sớm sẽ giúp việc điều trị bệnh từ trong tâm lý ra ngoài cơ thể rất tốt Một số nam giới còn cho rằng chỉ khi nào dương vật không thể cương cứng hoặc mất hẳn ham muốn thì mới đáng lo. Tuy nhiên, đến khi bệnh nặng hơn và dẫn tới liệt dương. Tuy vậy nhiều quý ông mới tá hỏa tìm thuốc điều trị.

Tránh những nguy cơ xấu. Các dấu hiệu dưới đây sẽ giúp chính người đàn ông và phụ nữ của họ nhận biết dễ dàng hơn.

dau-hieu-yeu-sinh-ly
5 dấu hiệu của yếu sinh lý chuẩn xác nhất

Suy giảm ham muốn

Đây có thể coi là dấu hiệu đầu tiên và dễ nhận biết nhất của bệnh. Nguyên nhân là do lượng testosterone trong cơ thể là tác nhân để có sự hưng phấn khi bắt đầu chuyện chăn gối. Tuy nhiên ở những người cao tuổi hoặc bị rối loạn tình dục, lượng testosterone trong cơ thể có thể bị suy giảm.

Hệ lụy nguy hiểm của việc bị yếu sinh lý là suy giảm ham muốn. Luôn có lý do trốn tránh việc quan hệ hoặc quan hệ cho xong nhiệm vụ mà không có cảm xúc. Cùng với đó, nam giới bị thiếu lượng testosterone trong cơ thể cũng phải đối mặt với hiện tượng cơ thể bị mệt mỏi, stress, chán nản… tinh thần

Rối loạn cương dương

rối loạn cương dương

Sau dấu hiệu suy giảm ham muốn. Việc cương dương bị rối loạn không tự điều chỉnh được theo cảm xúc cũng là dấu hiệu báo hiệu điển hình. Đây cũng là những hệ lụy điển hình của việc suy giảm hooc môn sinh dục nam. Theo các nhà khoa học, lượng Testosterone có nhiệm vụ tăng ham muốn tình dục. Bên cạnh đó nó cũng có nhiệm vụ tăng lượng lưu thôn gmạch máu và cơ trơn bằng cách giải phóng oxit nitric. Qua đó giúp máu dồn xuống dương vật tốt nhất, nhờ vậy cậu nhỏ cương cứng lâu hơn.

Thế nhưng khi bị bệnh yếu sinh lý thì hoocmon này bị sụt giảm trầm trọng. Dương vật sẽ cương cứng kém, dễ bị xìu nhanh. Thậm chí không thể “ngóc đầu” lên dù các quý ông cố gắng đến mức độ nào.

Xuất tinh sớm

Nhiều người cho rằng xuất tinh sớm chính là yếu sinh lý. Tuy nhiên xuất tinh sớm thực chất chỉ là một biểu hiện bên ngoài của suy yếu chức năng sinh lýi. Nam giới có thể vẫn duy trì được thời gian xuất tinh lâu  hơn tuy nhiên ham muốn giảm. Ngược lại, có những trường hợp vừa bị xuất tinh sớm, vừa bị chứng rối loạn cương dương và mất hưng phấn khi quan hệ. Điều này tùy thuộc vào mức độ nặng nhẹ của bệnh.

Ngoài ra, nhiều quý ông bị yếu sinh lý lâu năm hoặc tình trạng nặng. Họ cũng sẽ phải đối mặt với một số hiện tượng rối loạn về xuất tinh khác như không thể xuất tinh được khi đã đạt khoái cảm, xuất tinh ngược dòng, xuất tinh muộn.

Dấu hiệu yếu sinh lý – đau khi quan hệ

yếu sinh lý nam
Bị đau nhức khi quan hệ

Đây cũng là dấu hiệu yếu sinh lý tiêu biểu. Điều này thường xuất phát từ việc nam giới mặc dù bị yếu sinh lý nhưng vẫn cố gắng “trả bài theo nghĩa vụ”. Một số trường hợp cố gắng thủ dâm, kích thích cương dương quá mức cũng khiến cậu nhỏ bị đau đớn. Bên cạnh đó, không ít trường hợp bị dị tật về dương vật như hẹp bao quy đầu, viêm bao quy đầu, viêm tuyến tiền liệt… cũng gây ra tình trạng đau dương vật.

Dấu hiệu yếu sinh lý – Tinh trùng yếu

Không phải người đàn ông nào bị yếu sinh lý là tinh trùng cũng yếu. Tuy nhiên sự suy giảm hooc môn sinh dục chính là nguyên nhân khiến chất lượng tinh trùng của nam giới suy giảm trầm trọng. Mặc dù tinh trùng yếu chỉ được xác định qua việc xét nghiệm tinh dịch đồ. Tuy nhiên một số dấu hiệu khác có thể nhận biết được bằng mắt thường. Đó là khi thấy tinh trùng loãng như nước, không có độ nhớt thì quý ông cũng cần cẩn thận.

Tốt nhất, khi có các triệu chứng bất thường. Nam giới hãy đi khám nếu thấy các dấu hiệu bất thường. Nhất là đàn ông đang xác định có con.

Dấu hiệu yếu sinh lý khác

thận bị suy yếu
thận bị suy yếu

Một số bệnh lý có thể làm ảnh hưởng tới cơ thể và gây ra các dấu hiệu yếu sinh lý tạm thời. Hoặc cũng có thể lâu dài do sự ảnh hưởng của thuốc điều trị. Ví dụ như tình trạng sụt giảm testosterone có sự tham gia rất lớn từ thận. Việc thận bị suy yếu không chỉ gây suy giảm chức năng sinh lý bị ảnh hưởng nặng nề. Mà vấn đề thận còn khiến người bệnh rơi vào trạng thái mệt mỏi, chán nản, đau lưng mỏi gối, phổ biến nhất là tiểu đêm nhiều lần.

Điều trị sớm các dấu hiệu yếu sinh lý thế nào?

Điều trị nhờ cải thiện chế độ ăn uống

Hàu – bổ sung tốt nhất cho người yếu sinh lý

Hàu biển
Hàu biển

Thực phẩm đầu tiên cần nhắc tới chính là hàu. Thành phần có chứa trong  hàu có đặc điểm là rất nhiều kẽm. Kẽm lại là thành phần chủ yếu sản sinh và cung cấp cho cơ thể tạo nhiều hormone testosterone. Do đó, nam giới sẽ đạt được hưng phấn tình dục mạnh mẽ nhất khi được bổ sung thực phẩm này trong thực đơn ăn uống của mình. Ngoài ra, nó còn là một loại thực phẩm chế biến từ hàu rất tốt cho những quý ông đã và đang bước vào độ tuổi mãn dục.

Thịt đỏ

Các loại thịt đỏ chứa rất nhiều dưỡng chất. Đặc biệt là 2 loại thịt bò và thịt dê. Các loại thịt này có tác dụng cực tốt trong việc bổ thận, tráng dương và mạnh gân cốt. Nhờ đó các loại thịt này kích thích mạnh mẽ ham muốn ở nam giới. Đồng thời, nó còn giải quyết được tình trạng “bất lực khi dương vật không thể cương cứng. Điều này gây ra bởi các căng thẳng trong công việc và cuộc sống.

Cá chạch

thuốc chữa yếu sinh lý
Cá chạch

Loại cá thơm ngon bổ dưỡng này này từ lâu đã trở thành thực phẩm không thể thiếu trong việc cải thiện bệnh yếu sinh lý ở nam giới. Cụ thể, cá chạch hỗ trợ điều trị vô cùng hiệu quả tình trạng liệt dương và xuất tinh sớm. Ngoài ra, với khả năng bổ khí huyết, tráng dương và thanh nhiệt, loài cá này còn giúp nam giới tăng cường ham muốn tình dục. Do đó, yếu chồng bị yếu sinh lý, chị em nên cho ăn món này để tẩm bổ hàng ngày.

Socola đen

Trong socola đen có hàm lượng flavonoid cao. Thành phần này không những chống oxy hóa tốt mà còn tăng độ dẻo dai cho cơ thể. Ngoài ra còn giảm sự tắc nghẽn của các động mạch và tĩnh mạch. Nhờ đó, thực phẩm dưỡng chất có thể cải thiện được tình trạng rối loạn cương dương.

Điều trị dấu hiệu yếu sinh lý nhờ các loại thảo dược đông Y

Nhục thung dung

Cây nhục thung dung
Cây nhục thung dung

Bài thuốc nam chữa các bệnh về yếu sinh lý cơ bả từ nhục thung dung. Là bài thuốc cũng được nhiều người tin tưởng với độ hiệu quả mà nó mang lại. Thành phần hoạt chất có trong vị dược liệu này. Giúp tăng sinh lượng hormone nội tiết tố nam trong cơ thể (testosterone) từ tuyến thượng thận. Qua đó làm tăng cường sinh lý nam giới. Có thể thực hiện bài thuốc với nhục thung dung theo 2 cách dưới đây:

Nguyên liệu

  • Chuẩn bị các nguyên liệu gồm nhục thung dung, nhân sâm, ban long châu, hải mã, sao tùng, thục địa, rượu trắng nguyên chất.

Cách thực hiện:

  • Rửa sạch toàn bộ nguyên liệu của mình. Sau đó cho vào bình thủy tinh, đổ ngập rượu trắng
  • Ngâm trong vòng 1 tháng để có thể sử dụng.

Giá đỗ

Gía đỗ rất tốt
Gía đỗ rất tốt

Là một loại thực phẩm rất bổ dưỡng. Một mầm đỗ trong điều kiện ánh sáng và nước đầy đủ có thể phát triển thành một cây đỗ xanh tươi. Chính vì vậy, giá đỗ được dùng nhiều trong bữa ăn của người Việt Nam. Nhưng ngoài các công dụng đó ít người biết rằng nguyên liệu này cũng được dùng trong các bài thuốc nam chữa yếu sinh lý. Trong giá đỗ có chứa lượng lớn các chất vitamin E và C dồi dào giúp cải thiện quá trình điều hòa khí huyết trong cơ thể. Đồng thời đưa máu lưu thông tới dương vật nhiều hơn.

Cách thực hiện mẹo điều trị bệnh yếu sinh lý bằng giá đỗ cũng tương đối đơn giản, cụ thể như sau:

Nguyên liệu: Giá đỗ; sò huyết

Cách thực hiện:

  • Nhặt bỏ phần rễ của phần giá đỗ. Sau đó rửa sạch với nước và ngâm với nước muối khoảng 5-10 phút
  • Rửa sạch sò huyết tươi, nướng chín để ăn chung với giá đỗ
  • Ăn liên tục trong 2 tuần rồi nghỉ 3 ngày và tiếp tục ăn
  • Lặp lại quy trình đó khoảng 3-5 lần để thấy được hiệu quả điều trị

Sâm cau

Sâm cau là vị thuốc nam được tìm thấy khá nhiều ở các tỉnh miền núi phía Bắc. Trong cuốn “Những cây thuốc vị thuốc Việt Nam” của Gs. đỗ TẤt LỢi. ông đã đánh giá rất cao vị thuốc này ( ở dây là tác dụng bồi bổ cơ thể khỏe mạnh và tác dụng tăng cường sinh lý ). Bên cạnh đó sâm cau là vị thuốc được dùng trong phạm vi nhân dân. Giống cây này chủ yếu được thu hái tự nhiên địa phương. Hầu như người ta chưa tiến hành nhân giống và trồng cây thuốc quý này đại trà. Hiện nay cách chế biến sâm cau thường thấy đó là dùng ngay sâm cau để ngâm rượu. SÂm cau ngâm rượu có mùi vị của rượu thơm ngon và rất bổ dưỡng. Bên cạnh đó cây còn được ngâm chung với các vị thuốc khác để tăng cường hiệu quả.

Dâm dương hoắc

cách chữa yếu sinh lý
Dâm dương hoắc

Dâm dương hoắc vốn dĩ được tận dụng chủ yếu trong vị thuốc Y học cổ truyền với công dụng giảm căng thằng mệt mỏi, chữa yếu sinh lý. Ngày nay Y học đã ứng dụng dâm dương hoắc vào nhiều loại biệt dược khác nhau. Đặc biệt rượu ngâm dâm dương hoắc sử dụng trong thời gian dài rất ngon và bổ dưỡng. Hãy sử dụng dâm dương hoắc ngay hôm nay để thấy được hiệu quả tuyệt với của vị thuốc này.

Cách ngâm rượu dâm dương hoắc:

Trước khi ngâm cây này. Bạn cần  phải sao dâm dương hoắc với mỡ dê( Nếu không có mỡ dê, bạn có thể sao với: muối, rượu hoặc bơ ). Sau khi sao xong tiến hành ngâm dâm dương hoắc. Mỗi 0.5kg dâm dương hoắc bạn ngâm với 4 lít rượu trắng. Để tăng hiệu quả của rượu  với dâm dương hoắc. Người ta thường kết hợp ngâm chung với một số vị thuốc khác như: Tiên mao (hay Sâm cau ), ba kích, nấm ngọc cẩu .…

Ba kích tím

bệnh yếu sinh lý
Ba kích ngâm rượu

Ba kích tím vốn dĩ là vị thuốc luôn rất quan trọng trong việc bài thuốc nam chữa yếu sinh lý. Các hoạt chất trong ba kích có khả năng tác động vào khả năng sản sinh hormone nội tiết tố ở nam giới – hormone testosterone.

Trong dân gian, cách chế biến bài thuốc từ ba kích thông dụng nhất không gì khác. Chính là dùng nguyên liệu ba kích để ngâm rượu. Cụ thể, bạn thực hiện theo 2 cách sau:

Cách 1: Sử dụng 2 nguyên liệu cơ bản là ba kích tím và rượu trắng nguyên chất (40 độ). Rửa sạch cây ba kích, sau đó cắt thành khúc vừa đủ. Bạn chú ý bỏ toàn bộ phần lõi bên trong sao cho gọn. Sau đó cho vào bình thủy tinh với kích thước vừa đủ. Đổ phần rượu trắng ngập trong phần nguyên liệu. Cuối cùng ngâm trong tối thiểu 1 tháng. Mỗi ngày uống khoảng 50ml, chia thành 3 lần.

Cách 2: Chuẩn bị ba kích tím nguyên chất. Cùng một số nguyên liệu khác như cây dâm dương hoắc, hạt tơ hồng, nhục thung dung,…Rửa sạch các nguyên liệu bên trên. Sau đó tiến hành tương tự như trên. Cuối cùng ngâm rượu trong tối thiểu 1 tháng. Dùng mỗi ngày một ly rượu trong bữa ăn.