Tính chu kỳ kinh nguyệt khó hay dễ? Cách tính để có con gái [2020]

Tính chu kỳ kinh nguyệt khó hay dễ? Đây là thắc mắc của rất nhiều bạn nữ. Do mỗi người có một chy kỳ kinh nguyệt khác nhau. Cũng có rất nhiều bài viết với nhiều cách tính chu kỳ kinh nguyệt khác nhau. Nên phụ nữ thường rất loạn trong cách tính chu kỳ kinh nguyệt.

Nhiều câu hỏi thường đặt ra là tính chu kỳ kinh nguyệt thế nào để sinh con trai. Nhưng bên cạnh đó cách để sinh con gái như thế nào cũng là cách được rất nhiều người thắc mắc.

Vậy làm thế nào để tính chu kỳ kinh nguyệt chuẩn nhất? Và sinh con gái dễ dàng nhất? Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

3 thời điểm tính chu kỳ kinh nguyệt

Thời điểm an toàn tương đối

Tính chu kỳ kinh nguyệt - Thời điểm An Toàn Tương đối
Tính chu kỳ kinh nguyệt – Thời điểm An Toàn Tương đối

Cách tính chu kỳ kinh nguyệt này trong thời điểm an toàn tương đối thì khả năng. Xác suất tránh thai và thụ thai ở mức 50/50.

Đây là thời điểm của kỳ kinh nguyệt diễn ra từ ngày 1 cho đến ngày mồng 9. (tính chu kỳ kinh nguyệt 28 ngày).

Thường thời gian có kinh nguyệt của chị em sẽ từ 3 – 5 ngày. Hoặc lên tới 7 ngày và 2 ngày cuối của kỳ hành kinh, này trứng có thể rụng vì sắp tới thời kỳ rụng trứng.

Nếu bạn quan hệ vào thời gian này, tỉ lệ có con ở mức 50%. Nếu muốn tránh thai thì bạn nên kiêng thời gian này. Hoặc dùng các biện pháp tránh thai khác để đảm bảo không có thai ngoài ý muốn.

Cách tính chu kỳ kinh nguyệt ở thời điểm an toàn tương đối. Từ ngày bắt đầu có kinh cho tới hết kinh, bạn nên cộng thêm từ 4 – 5 ngày nữa để tránh thai hiệu quả.

Tính chu kỳ kinh nguyệt để có thai

Với những phụ nữ có vòng kinh đều. Ổn định thì cách tính chu kỳ kinh nguyệt 30 ngày rất dễ. Nếu vợ chồng bạn muốn có con thì nên tranh thủ thời điểm vàng. Canh ngày rụng trứng để có em bé một cách dễ dàng.

Đây là thời điểm dễ có thai nhất, quan hệ trong thời gian này tỷ lệ có thai lên tới 95%. Nếu tránh thai thì tuyệt đối nên kiêng “chuyện ấy” trong thời điểm nhạy cảm này.

Đây là cách tính chu kỳ kinh nguyệt 28 ngày.

Cách tính chu kỳ kinh nguyệt để có thai dựa vào ngày rụng trứng như sau:

 • 14 + 5 = 19 và 14 – 5 = 9 (14 là ngày rụng trứng, 5 là số ngày trong khoảng thời gian rụng trứng)
 • 9 và 19 là khoảng thời gian trứng có thể rụng và dễ thụ thai trong thời điểm này.

Nếu bạn có chu kỳ kinh nguyệt ngắn hoặc dài hơn 28 ngày.

 • Lấy số ngày rụng trứng cộng hoặc trừ đi theo số chu kỳ kinh nguyệt dài ngắn của bạn.
 • Cách tính chu kỳ kinh nguyệt 32 ngày: 18 + 5 = 23; 18 – 5 = 13.
 • Như vậy dễ thụ thai sẽ từ 13 – 23.

Đây là thời điểm dễ có thai nhất trong chu kỳ kinh nguyệt. Vì vậy bạn cũng có thể dễ dàng áp dụng cách tính chu kỳ kinh nguyệt để tránh thai.

Cách Tính Chu Kỳ Kinh Nguyệt Chuẩn - Dễ Hiểu - Đơn Giản
Cách Tính Chu Kỳ Kinh Nguyệt Chuẩn – Dễ Hiểu – Đơn Giản

Và nên nhớ, đây là thời điểm bạn nên kiêng. Hoặc phải dùng biện pháp tránh thai an toàn nếu không rất dễ có em bé.

Thời điểm tránh thai hoàn toàn

Tính chu kỳ kinh nguyệt để Không Mang Thai
Tính chu kỳ kinh nguyệt để Không Mang Thai

Với cách tính chu kỳ trong thời điểm ngày an toàn thì rất hữu hiệu với những người muốn tránh thai. Khoảng thời gian từ ngày 20 – 30 của tháng là thời điểm an toàn. Trứng đã rụng và đang trong thời gian phân hủy, vì vậy tỷ lệ có thai trong thời điểm này cực kỳ thấp.

Tuy nhiên vẫn có trường hợp quan hệ trong thời gian này dính bầu, nguyên nhân do chu kỳ kinh nguyệt không đều, cách tính chu kỳ kinh nguyệt bị sai.

Ví dụ: Bạn “gần gũi” trong ngày 20, 21 nhưng chu kỳ của bạn không ổn định. Thời gian này trứng vẫn rụng, cơ hội thụ thai vẫn diễn ra.

Vì vậy, cách tính chu kỳ kinh nguyệt theo thời điểm. Các ngày chỉ chính xác với người có chu kỳ kinh nguyệt đều. Để phòng tránh rủi ro, mang thai ngoài ý muốn bạn nên dùng bao cao su để phòng tránh an toàn.

Thời điểm an toàn này, tỉ lệ thụ thai rất thấp, đôi khi là không có. Vì trứng sau khi rụng chỉ sống được từ 12 – 24h, vì vậy trong khoảng thời gian từ ngày 20 – 30. Không thích hợp cho với mong muốn “gần gũi” để có thai của chị em. Thời điểm này chỉ thích hợp để tránh thai an toàn.

Quan hệ ngày nào sinh con gái?

Ngày quan hệ để sinh ra con gái khác quan hệ ngày nào để con trai.

Có 2 loại tinh trùng là tinh trùng X và tinh trùng Y. Do đặc tính của 2 loại tinh trùng khác nhau. Nên tùy vào đặc điểm chúng ta có thể loại để chọn ngày quan hệ phù hợp. Cùng xem ngay ngày chính xác dưới đây.

 • Tinh trùng Y khỏe nhanh chóng, và bơi nhanh hơn tinh trùng X.
 • Do tinh trùng Y khỏe nhưng lại nhanh chết hơn tinh trùng X.

Tính chu kỳ kinh nguyệt – Phương pháp Shettles

Áp Dụng Phương Pháp Shettles
Áp Dụng Phương Pháp Shettles

Các sinh con gái này này do bác sĩ Shettles nghiên cứu ra từ năm 1960. Có 75% cặp vợ chồng thành công trong việc áp dụng phương pháp này. Phương pháp Shettles dựa trên đặc tính tinh trùng Y. Có khả năng bơi nhanh hơn nhưng sống sót kém hơn tinh trùng X.

Vì thế, khi bạn quan hệ trước ngày rụng trứng. Thì khả năng trứng gặp tinh trùng X sẽ cao hơn vì chúng bơi chậm. Khả năng sống sót cao hơn tinh trùng Y. Khi áp dụng phương pháp này, bạn nên quan hệ vào trước ngày rụng trứng từ 2−4 ngày.

Ngoài việc tính ngày rụng trứng. Bạn cũng có thể kiểm tra độ đặc của dịch nhầy cổ tử cung. Hoặc ghi lại nhiệt độ cơ thể của bạn hàng ngày. Để xác định được ngày rụng trứng một cách tương đối chính xác.

Áp dụng phương pháp Ecrission

Phương pháp Ecrission khá tốn kém
Phương pháp Ecrission khá tốn kém

Bác sĩ Ecrission đã phát minh cách sinh con gái này dựa vào tốc độ bơi của tinh trùng. Tinh trùng X bơi chậm trong khi tinh trùng Y bơi nhanh hơn.

Ông dùng một thiết bị chứa loại keo mà tinh trùng có thể bơi được trong đó. Do tinh trùng Y bơi nhanh nên nó sẽ lắng đọng sâu dưới đáy. Còn tinh trùng X sẽ cô lập ở phía trên. Sau khi tách chiết ra được tinh trùng X. Người ta sẽ tiến hành thụ tinh với trứng của người mẹ để tăng khả năng mang thai bé gái.

Cách sinh con gái này đòi hỏi các bác sĩ có đủ kiến thức, kinh nghiệm và thiết bị để thực hiện. Giá thành của phương pháp này cũng không hề rẻ. Tuy nhiên vẫn thấp hơn nhiều sao với phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm và phương pháp MicroSort.

Hỗ trợ sinh con gái với cách bổ trợ hiệu quả

Biết cách giữ lại tinh trùng sau khi quan hệ

Kê Phần Hông Lên Trên Chiếc Gối

Trước đây không ai thực sự biết liệu nằm thẳng sau khi quan hệ. Để ngăn tinh trùng rò ra có thể tăng cơ hội cho tinh trùng tiếp cận và thụ tinh cho trứng.

Nhưng hiện nay khoa học đã chứng minh rằng sau khi quan hệ nằm ngang. Kê phần hông lên trên chiếc gối sẽ có cơ hội thụ thai thành công hơn 50%. So với những phụ nữ không giữ tư thế đó sau khi quan hệ.

Trong khi nhiều người không chắc chắn liệu điều này. Có đúng trong quá trình giao hợp hay không. Cũng có nghiên cứu chỉ ra rằng nên giữ nguyên tư thế yêu. sau khi đã phóng tinh trùng vào khoảng 5 đến 10 phút.

Tính chu kỳ kinh nguyệt – thả lỏng bản thân

Nếu quá mong muốn có thai sẽ khiến bản thân luôn lo lắng và nghĩ về chuyện đó. Trong khi thực tế là tư tưởng thoái mái sẽ thụ thai thành công hơn khi bị stress.

Vùng não điều khiển – tuyến trong não bộ điều chỉnh kích thích hóc môn làm rụng trứng. Không có chức năng khi bạn căng thẳng. Điều này có nghĩa là bạn có thể rụng trứng muộn hơn bình thường và không theo đúng chu kỳ.

Vì vậy, hãy làm bất cứ điều gì để bạn có thể tận hưởng cảm giác mang thai. Vui vẻ với đời sống tình dục thực sự sẽ giúp có hội thụ thai thành công.

Thiết lập giai đoạn cho siêu tinh trùng

Không Uống Rượu

Tinh trùng phóng tốt nhất vào trứng khi chúng khỏe mạnh và nhiều. Muốn tinh trùng có chất lượng tốt, nam giới nên:

 • Hạn chế uống rượu: các nghiên cứu chỉ ra rằng uống rượu hàng ngày. Có thể giảm mức testosterone (kích thích tố sinh dục nam) và số lượng tinh trùng. Tăng số lượng tinh trùng bất thường.
 • Không hút thuốc lá và thuốc kích thích (những thứ này sẽ làm giảm chất lượng tinh trùng)
 • Ăn đủ chất dinh dưỡng quan trọng. nhất định như kẽm, acid folic, canxi, và vitamin C và D giúp tinh trùng khỏe mạnh và nhiều.
 • Tránh tắm bồn nóng. xông hơi và phòng tắm nóng vì nhiệt độ nóng. Có thể làm tinh trùng chết (nhiệt độ tắm thích hợp với tinh hoàn nhất là 34 – 36 độ).

Nếu nam giới càng sớm thực hiện được các điều này càng tốt: Tinh trùng cần một thời gian để phát triển do đó nếu ý định muốn nhanh có con hãy thực hiện càng sớm càng tốt.

Nhận biết cơ thể sẵn sàng mang thai

Nhận biết cơ thể sẵn sàng mang thai
Nhận biết cơ thể sẵn sàng mang thai

Bạn sẽ có một thai kỳ thành công nếu cơ thể bạn sẵn sàng cho việc đó. Tìm hiểu khi nào thai nhi hình thành và nhận biết các thay đổi trong thai kỳ. Để đi thăm khám bác sĩ là cần thiết đối với thai phụ. Hãy lên lịch hẹn và khám rõ ràng để không mất thời gian chờ đợi.

Đồng thời hãy cắt bỏ rượu, thuốc kích thích, và hút thuốc nếu có thể. Vì những điều này ảnh hưởng đến khả năng sinh sản (chưa kể là có hại cho thai nhi.) Cũng nên nghĩ đến việc giảm lượng cà phê để cơ hội thụ thai thành công cao hơn.

Thức ăn giúp tăng khả năng mang thai con gái

Ngũ cốc nguyên cám
Ngũ cốc nguyên cám
 • Rau xanh. Tuy có một vài nghiên cứu cho rằng bạn nên tránh ăn trái cây và rau quả nếu muốn có con gái, nhưng bạn không nên quá cứng nhắc nghe theo. Chất axit folic có trong rau quả rất tốt trong ba tháng đầu của thai kỳ. Và rau xanh cũng là một nguồn dinh dưỡng tốt cho bào thai.
 • Các loại ngũ gốc nguyên hạt, bánh mì.
 • Thịt.
 • Các loại đồ ngọt.
 • Tránh ăn các loại hạt, đặc biệt là hạnh nhân.
 • Nên ăn bắp/ngô và quả việt quất.
 • Tránh ăn các loại thực phẩm giàu ma-nhê như cá, các loại hạt.

Có nhiều giả thiết được đưa ra rằng phụ nữ ăn các loại thực phẩm giàu năng lượng có khả năng sinh con trai cao hơn. Vì vậy, bạn có thể có con gái nếu làm ngược lại. Tuy nhiên, đây chỉ là những thông tin để tham khảo thêm thôi nhé!

Trên đây là cách tính ngày rụng trứng chính xác. Đồng thời là cách tính sinh con gái chuẩn. Hy vọng sẽ giúp các bạn có thể sinh con gái hiệu quả thông qua cách tính ngày rụng trứng.

Chúc các bạn có thể tính toán một cách hợp lý. Và sinh một cô công chúa thật xinh xắn, đáng yêu nhé!