Trị Yếu Sinh Lý Nam Có Khó Không? Chữa Không cần Thuốc Tốt Nhất

Trị yếu sinh lý nam là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Để quá trình điều trị diễn ra hiệu quả và an toàn. Nhiều người đã lựa chọn trị ngay tại nhà. Cùng xem ngay các cách trị yếu sinh lý ngay tại nhà tốt nhất nhé!

Yếu sinh lý nam là gì?

sinh lý yếu

Yếu sinh lý là cụm từ chỉ sự rối loạn chức năng tình dục của một cá nhân (thuộc cả hai giới nam và nữ) hay của một cặp nam nữ. Đây là một cụm từ có ý nghĩa rộng. Bao hàm sự rối loạn của bất kỳ yếu tố nào trong hoạt động tình dục (gồm yếu tố thể chất và yếu tố tinh thần). bao gồm: Khoái cảm về thể xác. Ham muốn tình dục. Sở thích, xu hướng về tính dục. Sự kích thích hoặc cực khoái.

Tác hại của bệnh yếu sinh lý nam

Ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình

Ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình
Ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình

Tác hại đầu tiên không thể không kể đến đó chính là hạnh phúc gia đình. Có thể nói rằng tình dục là một nhu cầu tất yếu và cơ bản trong cuộc sống. Vấn đề sinh lý là điểm tựa cơ bản giúp vợ chồng gần gũi, chăm sóc và mặn nồng với nhau hơn.

Đối với người đàn ông, nhu cầu và bản năng giải quyết sinh lý vốn dĩ là một vấn đề không cần bàn cãi. Đối với phụ nữ, chuyện chăn gối giúp giải tỏa căng thẳng, stress, mệt mỏi hàng ngày. Những phút giây thăng hoa, lên đỉnh sau mỗi cuộc yêu giúp cho vợ chồng trở lên viên mãn, hiểu nhau hơn. Tuy vậy phong thái của người đàn ông có vai trò quyết định lớn trong chuyện chăn gối.

Khi người đàn ông không đáp ứng đủ nhu cầu  của bạn tình. Bạn tình dễ trở nên mất cảm xúc, hờn dỗi, trách móc, không thỏa mãn được nhu cầu. Bên cạnh đó người đàn ông khi mất phong độ cũng trở lên ái ngại, rụt rè, tâm lý bất ổn, e ngại, mất tự tin. Nếu để tình trạng này lâu ngày cuộc sống xảy ra. Hạnh phúc gia đình không được vẹn toàn, thậm chí có những cuộc hôn nhân tan vỡ cũng chỉ vì nhu cầu sinh lý không được thỏa mãn.

Ảnh hưởng đến khả năng giống nòi

Gia đình chỉ hạnh phúc khi vợ chồng có con cái. Tiếp tục chức năng duy trì nòi giống lâu dài. Con cái như một kết quả kết tinh từ tình yêu và minh chứng tốt đẹp cho mối quan hệ của vợ chồng cùng vun đắp.

Việc người chồng bị yếu sinh lý dẫn tới cuộc yêu không được hạnh phúc kéo dài. Chất lượng và số lượng tinh trùng không đủ để đáp ứng cho khả năng sinh sản của phụ nữ. Qua nhiều năm không chữa trị. Áp lực của gia đình, xã hội về khả năng duy trì nòi giống của vợ chồng sẽ ngày càng tăng cao. Từ đó dẫn đến việc tâm sinh lý bất ổn, khả năng hiếm muộn, có con không thành công càng lớn.

Hệ lụy khi 2 vợ chồng không có khả năng duy trì nòi giống khiến gia đình tan vỡ, xã hội mất cân bằng, dòng họ gia đình không được như ý.

Tâm lý sống khép kín, thiếu tự tin

Tâm lý sống khép kín, thiếu tự tin
Tâm lý sống khép kín, thiếu tự tin

Phong độ trong chuyện chăn gối của người đàn ông cũng ảnh hưởng khá nhiều tới cuộc sống của chính họ. Khi nhu cầu sinh lý hài hòa, vấn đề gia đình yên ổn. Người đàn ông vốn dĩ sẽ có nhiều thời gian tập trung lo toan cho công việc, kiếm tiền cho gia đình trong tâm thế gia đình hạnh phúc yên ổn. Tuy nhiền, trên thực tế đã chứng minh rằng. Một người đàn ông bị yếu sinh lý sẽ luôn mang trong mình những ám ảnh to  lớn về khả năng sinh lý.

Điều này lại không thể nói ra hay tìm cách giải quyết trong ngày một ngày 2. Qua đó, người đàn ông sẽ dần dần sống khép kín hơn. E ngại trong quan hệ vợ chồng, tâm lý luôn hoang mang lo sợ, rụt rè mất phong độ. Từ đó ảnh hưởng đến cả tinh thần, công việc và cảm xúc hàng ngày. Dẫn đến nhiều hệ lụy xấu

Ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe nam giới

tri-yeu-sinh-ly-nam
Ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe nam giới

Rõ ràng có thể thấy rằng giữa người đàn ông có sức khỏe sinh lý bình thường và người đàn ông bị yếu sinh lý. Vấn đề sức khỏe có một sự đối lập khác biệt. Khi chúng ta giao hợp, nhịp tim và cảm xúc thăng hoa khiến cho cơ thể tiết ra một chất kích thích hưng phấn. Chất này như một nguồn năng lượng tích cực duy trì sức khỏe lâu dài, nếu sinh hoạt đều đặn. Kèm theo lối sống dinh dưỡng, ăn uống tích cực. Cơ thể có lượng máu được tuần hoàn, năng lượng tích cực, não bộ sáng suốt, duy trì khả năng linh hoạt kéo dài. Chính vì vậy. Đây là điều mà những người đàn ông bị yếu sinh lý không thể nào có được. Đặc biệt là sức khỏe ở tuổi càng cao.

Trị yếu sinh lý nam có khó không?

Trị yếu sinh lý nam có khó không?
Trị yếu sinh lý nam có khó không?

Trên thực tế việc điều trị yếu sinh lý nam giới không hề khó. Tuy nhiên, bạn cần nắm được các nguyên nhân bắt đầu vấn đề này từ đâu. Qua đó, có thể duy trì điều trị tận gốc một cách an toàn nhất. Nguyên nhân có thể kể đến bao gồm:

 • Dị tật bẩm sinh cơ quan sinh dục
 • Tác động từ bệnh lý
 • Tác động từ tuổi tác
 • Thói quen ăn uống không lành mạnh
 • Thói quen sinh hoạt không khoa học
 • Và một số nguyên nhân khác,…

Để trả lời câu hỏi điều trị bệnh yếu sinh lý nam có khó không. Tùy thuộc vào nguyên nhân có rất nhiều cách để khắc phục.

 • Nếu vấn đề thuộc dị tật về cơ quan sinh dục.  Bạn cần tiến hành phẫu thuật từ các chuyên gia y khoa càng sớm càng tốt. Để thực hiện việc này, bạn cần khám sức khỏe tổng quát liên tục mỗi năm. Để tìm ra nguyên nhân và đúng chỗ dị tật. Với y học hiện nay, việc phẫu thuật cũng không còn quá khó khăn và phức tạp.
 • Nếu vấn đề thuộc các bệnh lý liên quan khác. Bạn cần từ từ điều trị dứt điểm vấn đề đó cùng sự kết hợp tư vấn của bác sỹ. Cốt để vừa trị bệnh vừa tăng cường sinh lý hiệu quả.
 • Vấn đề thuộc về tác động bên ngoài như thói quen ăn uống, sinh hoạt không lành mạnh, tuổi tác. Sẽ rất đơn giản nếu bạn biết cách sử dụng các loại thực phẩm dinh dưỡng hay các thói quen điều trị bệnh ngay tại nhà. Việc này không hề khó. Cần đòi hỏi tính kiên trì và thay đổi thói quen xấu. Thậm chí chỉ cần thực hiện tại nhà.

Top cách trị yếu sinh lý nam không cần dùng thuốc tốt nhất

Trị yếu sinh lý nam nhờ các bài tập thể dục

Kegel: Bài tập chữa yếu sinh lý hiệu quả hàng đầu

tri-yeu-sinh-ly-nam
Kegel: Bài tập chữa yếu sinh lý hiệu quả hàng đầu

Luyện tập là một cách nhằm tăng cường trương lực cho nhóm cơ mu (Cơ PC). Theo nghiên cứu của bác sỹ Alfred Kegel năm 1948 bài tập Kegel là một bài tập hiệu quả. Bài tập này được hiệp hội bác sĩ Hoa Kỳ (American College of Physicians ) chứng minh độ hiệu quả lâu dài và an toàn của nó trong điều trị sinh lý

Muốn tăng cường sinh lý có thể thực hiện bài tập này theo 2 cách dưới đây:

Bài tập 1 – Kegel cơ bản

Bước 1: Xác định cơ Kegel của bạn thông qua quá trình đi tiểu. Nam giới căng cơ phần hạ bộ, hành động này khiến nước tiểu dừng lại. Lúc này phần cơ đáy chậu sẽ co thắt, cơ PC sẽ co lại hoàn toàn khi bạn tiếp xúc với vùng hậu môn.

Bước 2: Từ từ làm quen với phần cơ xương mu, sau đó áp dụng bài tập dưới đây:

 • Nằm thả lỏng hết toàn bộ cơ thể, mặt ngửa lên trời.
 • Co chân lại, khoảng cách từ đoạn hông tới gót chân khoảng 30 cm.
 • Từ từ đẩy hông lên cao khỏi mặt đất, giữ cho các nhóm cơ được siết chặt khoảng 10 giây.
 • Thực hiện động tác Kegel lặp lại từ 5 – 7 lần, mỗi lần cách nhau 10 giây.

Lưu ý khi thực hiện bài tập cần thở đều, hít vào bằng đường mũi và thở ra bằng đường miệng. Lặp đi lặp lại bài tập này từ 2 – 3 lần/ngày.

Bài tập 2 – Kéo dài thời gian “ân ái”

Bài tập giúp phần cơ PC chắc khoẻ cứng cáp, kéo dài thời gian quan hệ. Điều này giúp nam giới không bị xuất quá tinh sớm . Đồng thời động tác này có thể áp dụng hoàn toàn cho cả những người không bị bệnh. Điều này giúp chuyện “chăn gối” thêm sung mãn.

 • Bước 1: Chuẩn bị 1 tấm thảm yoga, nằm ngửa, thả lỏng cơ thể.
 • Bước 2: Dùng cơ hông siết chặt và nâng phần chân lên cao, dừng lại khi chân vuông góc với cơ thể.
 • Bước 3: Từ từ hạ thấp phần chân xuống sao cho không đặt chân lên thảm. Khoảng cách từ chân tới thảm khoảng 3cm. Vừa thực hiện động tác vừa hít thở đều.
 • Thực hiện động tác 5 lần đều nhau, mỗi lần nghỉ 10 giây. Khi đã quen dần với động tác này có thể tăng tần suất luyện tập lên nhiều lần.
 • Bài tập giúp cải thiện tình trạng xuất tinh sớm ở nam giới. Qua đó tăng tuần hoàn máu tới vùng dương vật. Đồng thời kéo dài thời gian “lâm trận” đối với phái mạnh.

Bài tập chữa yếu sinh lý nam – Plank

Động tác plank hay thấy ở những bài tập rèn cơ bụng bên trên. Đối với người nam giới bị yếu sinh lý. Động tác này cũng đem lại kết quả tốt trong việc cải thiện các triệu chứng một cách hiệu quả.

 • Bước 1: Chống hai phần của khuỷu tay trên sàn, lưu ý để cánh tay vuông góc với cơ thể.
 • Bước 2: Để thân mình song song với mặt sàn, hai chân dang rộng bằng vai.
 • Bước 3: Giữ nguyên tư thế lưng thẳng với đầu cổ, căng phần cơ bụng lại, hít thở đều.
 • Bước 4: Lặp lại động tác khoảng 3 đến 5 lần. Lưu ý cố gắng để kéo dài thời gian giữ tư thế trên cao càng tốt.

Bài tập chữa yếu sinh lý nhờ Plank này không chỉ cải thiện các bó cơ săn chắc. Nó còn giúp đốt mỡ, giảm tỷ lệ máu nhiễm mỡ ở nam giới.

Động tác gập bụng chữa yếu sinh lý

tri-yeu-sinh-ly-nam
Động tác gập bụng chữa yếu sinh lý

Cũng như động tác plank. Động tác gập bụng cũng tập trung thiết yếu vào phần cơ bụng. Qua đó làm tăng sức mạnh cho cơ phần hạ bộ. Cách luyện tập rất đơn giản:

Bước 1: Nằm ngửa hoàn toàn trên thảm tập, hai chân co về phía hông, dang rộng bằng vai.

Bước 2: Để hai tay sau phần đầu, dùng cơ bụng kéo cơ thể lên.

Bước 3: Hạ từ từ toàn thân xuống, có thể để lưng chạm sàn hoặc không.

Thực hiện động tác từ 30 – 50 lần sau mỗi ngày. Qua đó bài tập giúp đốt cháy năng lượng dư thừa, tăng sự sản sinh testosterone ở nam giới.

Trị yếu sinh lý nam nhờ thức ăn bổ dưỡng

tri-yeu-sinh-ly-nam
Trị yếu sinh lý nam nhờ thức ăn bổ dưỡng

Cải thiện chế độ ăn uống thế nào cũng là một trong những cách chữa yếu sinh lý không cần thuốc mà cánh mày râu cần chú ý. Trong bữa ăn hàng ngày của mình. Toàn bộ chất dinh dưỡng mà người nam giới cần chú ý một số nhóm thực phẩm sau:

Món ăn từ hàu

Có thể các bạn chưa biết. Hàu luôn được coi là nhóm thực phẩm vô cùng cho sinh lý dành cho cánh mày râu. Ăn hàu thường xuyên sẽ làm gia tăng ham muốn tình dục. Đặc biệt là nâng cao chất lượng tinh trùng ở nam giới. Do đó, nên sử dụng món ăn bổ dưỡng này từ 2-3 lần/ tuần để cải thiện sức khỏe sinh lý.

Các loại cá

Một số loại cá có chứa rất nhiều dưỡng chất omega-3 và EPA như cá hồi, cá mòi, cá thu,…. Tất cả đều rất tốt cho sinh lý. Nên lựa chọn những phương pháp chế biến đơn giản. Lưu ý hạn chế dầu mỡ và gia vị để hỗ trợ điều trị bệnh tốt nhất.

Trị yếu sinh lý nam nhờ thịt đỏ

Cung cấp thường xuyên các loại thịt bò, thịt trâu, thịt dê, và các loại thịt dinh dưỡng…Khi đó, dương vật được cung cấp lượng máu đầy đủ. Sẽ giúp cải thiện tình trạng cương dương kém và rối loạn xuất tinh và một số vấn đề khác.

Trị yếu sinh lý nam nhờ các cây cỏ dân gian

Đinh lăng chữa yếu sinh lý‍

cách chữa yếu sinh lý
Cây đinh lăng

Cây đinh lăng là loại cây vô cùng phổ biến. Nó thuộc họ nhân sâm quý hiếm. Trong thành phần của cây có chứa rất nhiều các dưỡng chất vô cùng quan trọng. Ngoài ra đinh lăng còn giúp tăng tuần hoàn, lưu thông máu.

Trong rễ cây đinh lăng có chứa nhiều hoạt chất saponin giống như các loại sâm quý. Cùng với đó là khoảng 20 acid amin không thể thay thế được. Ví dụ hoạt chất: lysin, cystein, methionin và các vitamin B1, B2, B6, C… Đây đều là những loại chất quý hiếm.

Cách sử dụng :

Nên sử dụng rễ cây đinh lăng lá nhỏ, ngâm rượu là tốt nhất.

 • Nếu không bạn hãy lấy 1kg đinh lăng khô đã thái lát, sao vàng hạ thổ (sao bằng chảo cho đến khi thấy mùi thơm thì đổ vào túi vải rồi ủ xuống nền đất trong thời gian 1 tiếng) đem ngâm với 7 lít rượu.
 • Ngâm trong khoảng 3 tháng là dùng được.
 • Hoặc kết hợp rễ cây đinh lăng đã sao vàng hạ thổ với chuối sứ được nướng vàng cả quả và rễ cây mật nhân cũng sao vàng hạ thổ đem ngâm rượu.
 • Dùng hàng ngày với lượng vừa phải sẽ thấy bệnh tình được khắc phục nhanh chóng.

Ðặc biệt, rượu và nước sắc rễ đinh lăng l thường được dùng để chữa chứng suy nhược cơ thể, làm thuốc bổ tăng lực, dẻo dai, tăng cường sức chịu đựng.

Trị yếu sinh lý nam nhờ Gừng tươi

cách trị yếu sinh lý
gừng tươi

Gừng tươi không chỉ là loại gia vị đặc trưng quen thuộc trong bếp. Mà các nhà nghiên cứu đã tìm ra nhiều hợp chất quý hiếm như Gingerol, Shoaol và Zingiberene.

Những chất này được các minh chứng là hoạt chất có tác dụng làm ấm cơ thể. Qua đó kích thích lưu thông khí huyết, làm tăng độ đàn hồi và giãn nở của mạch máu, đặc biệt là vùng hạ bộ.

Cũng chính nhờ vậy mà khả năng “giường chiếu” của các quý ông cũng được cải thiện khi sử dụng gừng.

 • Cách sử dụng. Đơn giản là bạn hãy sử dụng ngay gừng làm gia vị nấu ăn hàng ngày. Hoặc bạn ép ngay gừng tươi lấy 1 thìa nước cốt gừng tươi. Sau đó trộn chung với 2 thìa mật ong và 1/2 quả trứng luộc dùng ăn hằng ngày.
 • Thời điểm sử dụng tốt nhất là thời điểm vào buổi tối trước khi “yêu” khoảng 30 phút. Bạn sẽ thấy rõ tác dụng.

Trị yếu sinh lý nam nhờ Rễ cau treo

chữa bệnh xuât tinh sớm
Rễ cau

Rễ cau vị thuốc điều trị yếu sinh lý, xuất tinh sớm có tác dụng và hiệu quả thần kỳ. Từ xa xưa, ông cha ta đã biết sử dụng rễ cau – 1 loại cây quen thuộc trong vườn nhà để tăng cường ham muốn tình dục cho đàn ông.

Có rất nhiều người nghi ngờ về hiệu quả mang lại của rễ cau. Song sau khi sử dụng nó đều công nhận rễ cau cải thiện ham muốn rất tốt.

Rễ cau treo chính là phần rễ mọc nổi lên trên mặt đất. Nghiên cứu của y học hiện đại cho thấy rễ cau treo chứng rất nhiều chất ancaloit. Hoạt chất này có tác động mạnh mẽ lên hệ thần kinh trung ương. Sau đó làm giãn nở các mạch máu liên tục. Qua đó làm tăng khả năng cương cứng của dương vật.

 • Cách sử dụng: Nếu muốn cải thiện sinh lý bằng rễ cau này. Bạn cần lấy 30g rễ cau treo rửa thật sạch. Sau  đó đem thái nhỏ, sao vàng. Đem sắc lấy 100ml nước thuốc đậm đặc. Cuối cùng chia làm 2 lần uống trong ngày.

Hoặc kết hợp với các vị thuốc khác như sau:

 • Dùng rễ cau, quế thanh mỗi vị 8g; ba kích, hoài sơn, thục địa, mỗi thứ 20g; sâm bố chính 40g.
 • Tất cả các vị thuốc thái nhỏ, phơi khô và sao vàng lên (trừ quế). Rồi đem tán nhỏ thành bột mịn, trộn đều với mật ong hoặc sirô rồi làm thành viên.
 • Mỗi ngày uống 5 viên trước khi đi ngủ tầm 30 phút.
 • Dùng liền trong 1 tháng sẽ thấy kết quả mỹ mãn không ngờ.

Trị yếu sinh lý nam nhờ cây dâm dương hoắc‍

Đúng theo tên gọi là tác dụng của nó. Theo y học cổ truyền dâm dương hoắc có tác dụng bổ thận, tráng dương tăng cường sinh lực, chống thiếu máu, chống suy nhược cơ thể.

 • Dùng dâm dương hoắc chữa liệt dương là bài thuốc được nhiều người quan tâm. Bạn cần chuẩn bị 3 lát gừng tươi, 16g dâm dương hoắc, 4g cam thảo. Sau đó đem sắc lấy nước đặc chia làm 2 lần uống trong ngày.
 • Nếu cần chữa bệnh xuất tinh sớm thì dâm dương hoắc 12g. Sau đó bổ sung nhục thung dung 12g, ba kích 16g, đương quy 8g, câu kỷ tử 12g, cam thảo 6g, sa sâm 16g, đỗ trọng 8g, táo tàu 3 quả… Các vị thuốc này đã được phơi khô và đem ngâm với 1 lít rượu trên 40 độ cồn trong khoảng 1 tháng.
 • Mỗi ngày bạn uống 30ml chia làm 2 lần uống trong ngày. Liên tục sử dụng sẽ cho hiệu quả kéo dài thời gian yêu, giữ và điều khiển các tinh binh lâu ra theo ý muốn.

Trị yếu sinh lý nam nhờ nấm ngọc cẩu‍

Là một loại thuốc được y học cổ truyền dùng trong nhiều bài. Nấm ngọc cẩu là cây thuốc cùng họ với vị với cây Tích dương, toả dương của Trung quốc. Cây toả dương Việt Nam có đặc điểm ưu việt hơn nhiều so với toả dương Trung Quốc. Do tính đặc trị cao hơn và được thu hái tự nhiên trong rừng sâu hơn. Hơn nữa quá trình chế biến khá sạch. Thường theo phương pháp truyền thống, bởi vậy mà Toả dương Việt Nam luôn chiếm trọn được lòng tin của các đấng mày râu muốn tăng cường sinh lý.

Cách ngâm rượu nấm ngọc cẩu:

 • Cứ 1kg nấm ngọc cẩu tươi
 • Ngâm với 5 lít rượu trắng nguyên chất.
 • Nếu là nấm khô thì ngâm với 8-10 lít rượu.
 • Nấm ngọc cẩu không không phải chế biến gì thêm, cư thế ngâm trực tiếp với rượu.
 • Nấm tươi, sau khi mua về đem rửa sạch sẽ. Sau đó tiến hành phơi dáo nước. Có thể ngâm nguyên cây nếu miệng bình lớn, hoặc thái miếng mỏng dọc theo thân cây nấm để ngâm.
 • Rượu ngâm nấm ngọc cẩu trong 20 ngày.

Trên đây là các cách trị yếu sinh lý nam không cần dùng đến thuốc tốt nhất. Hy vọng có thể giúp các đấng mày râu có thêm thông tin hữu ích cho quá trình điều  trị yếu sinh lý của mình.