Xuất Tinh Là Gì? Xuất Tinh Sớm Có Phải Là Bệnh Hay Không? [Full 2020]

Xuất tinh là hiện tượng hết sức bình thường trong lúc quan hệ nhưng nếu xuất tinh sớm có phải là bệnh không làm sao để phong tránh và điều trị

Xuất tinh là gì?

Xuất Tinh
Xuất Tinh

Xuất tinh hay phóng tinh là sự xuất ra tinh dịch từ cơ quan sinh dục nam và thường kèm theo cực khoái. Nó thường là giai đoạn cuối cùng và là mục đích tự nhiên của kích thích tình dục (quan hệ tình dục, thủ dâm…) và là một phần cơ bản của thụ tinh tự nhiên. Trong những trường hợp hiếm hoi, là do bệnh ở tuyến tiền liệt. Xuất tinh cũng xảy ra một cách tự động khi đang ngủ và được gọi là mộng tinh. Mỗi lần có tới 200-300 triệu tinh trùng. Anejaculation là tình trạng không thể xuất tinh được.

Tinh trùng được sản xuất từ tinh hoàn. Tinh trùng thường được sản xuất lần đầu vào tuổi dậy thì. Khi phóng tinh tinh trùng từ túi tinh được hòa với dịch từ tuyến tiền liệt tiết ra thành tinh dịch và theo ống đái ra ngoài.

Các giai đoạn trước khi xuất tinh

Xuất Tinh
Quá trình xuất tinh

Giai đoạn kích thích

Một quá trình thông thường của xuất tinh là hưng phấn tình dục của nam giới. Điều này dẫn đến sự cương cứng của phần dương vật. Mặc dù không phải mọi kích thích hay cương cứng của dương vật đều dẫn đến xuất tinh. Trường hơp kích thích tình dục dương vật trong khi thủ dâm. Hoặc hoạt động tình dục qua đường âm đạo, hậu môn, miệng hoặc không xâm nhập,,… Tất cả điều này đều có thể cung cấp các kích thích cần thiết cho một người đàn ông. Để người đàn ông đạt được cực khoái và xuất tinh.

Liên quan đến thời gian trễ xuất tinh trong âm đạo. Các nam giới thường đạt cực khoái 5-7 phút sau khi bắt đầu khoảng thời gian giao hợp. Có tính đến ham muốn của họ và của bạn tình. Nhưng thực ra 10 phút cũng là thời gian trễ phổ biến. Một kích thích kéo dài hoặc thông qua màn dạo đầu liên tiếp (hôn, vuốt ve và kích thích trực tiếp các vùng kích thích tình dục trước khi thâm nhập trong khi giao hợp) hoặc vuốt ve (trong khi thủ dâm) dẫn đến kích thích đủ mức. Điều này khiến cơ thể sản xuất chất lỏng xuất tinh trước.

Giai đoạn nghỉ

Hầu hết đàn tất cả đàn ông trải qua giai đoạn nghỉ ngay sau khi đạt cực khoái tột độ. Trong thời gian đó họ không thể đạt được sự cương cứng khác. Nhưng cũng có thể họ cần một khoảng thời gian dài hơn nữa. Để chuẩn bị trước khi họ có khả năng đạt được một lần xuất tinh khác. Trong thời gian nghỉ này, một người đàn ông bình thường sẽ cảm thấy một cảm giác thư giãn sâu và dễ chịu. Họ thường cảm thấy ở háng và đùi.

Thời gian của thời gian nghỉ này thay đổi đáng kể và khác nhau. Ngay cả đối với một cá nhân nhất định. Tuổi tác và sức khỏe ảnh hưởng đến thời gian phục hồi đáng kể. Đối với những người đàn ông trẻ tuổi thường phục hồi nhanh hơn với những người đàn ông lớn tuổi. Tuy nhiên  điều này không phải lúc nào cũng đúng.

Lượng tinh dịch

Số lượng tinh dịch sẽ bị đẩy ra trong quá trình xuất tinh sẽ khác nhau. Giữa các nam giới có thể trạng khác nhaucó thể chứa từ 0,1 đến 10 ml. Lượng tinh dịch của một người trưởng thành thường bị ảnh hưởng bởi thời gian đã trôi qua kể từ lần trước đó. Thời gian kích thích quá trình xuất tinh  có thể ảnh hưởng đến lượng tinh dịch xuất ra.

Lượng tinh dịch thấp bất thường được gọi là hiện tượng hyposepermia. Một trong những nguyên nhân cơ bản nhất có thể gây ra thể tích thấp hoặc thiếu hoàn toàn tinh dịch chính là tắc nghẽn ống dẫn tinh. Lượng tinh dịch thường giảm theo độ tuổi của đàn ông.

Chất lượng

Số lượng tinh trùng trong một lần xuất tinh cũng rất khác nhau. Tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Có thể kể đến bao gồm cả thời gian kể từ lần xuất tinh cuối cùng, tuổi tác, mức độ căng thẳng, và lượng testosterone.

Thời gian kích thích tình dục dài hơn ngay trước khi xuất tinh có thể dẫn đến số lượng tinh trùng cao hơn. Số lượng tinh trùng thấp bất thường làkhông giống như lượng tinh dịch thấp. Nó được gọi là oligospermia. Sự vắng mặt của bất kỳ tinh trùng nào từ tinh dịch được gọi là hiện tượng azoospermia.

Xuất tinh sớm có phải là bệnh?

Xuất Tinh
Xuất tinh sớm

Xuất tinh sớm là sự tăng nhạy cảm của phía đầu dương vật. Điều này khiến cho bản thân quá trình lên đỉnh của nam giới ngắn hơn bình thường. Tuy nhiên những người nam giới này khi quan hệ vẫn có ham muốn tình dục. Dương vật có đủ độ cương cứng để tiến hành giao hợp với bạn gái. Nhưng lại xuất tinh quá nhanh trước thời điểm xuất tinh mong muốn. Hầu hết họ không tự kiểm soát được thời gian xuất tinh khi quan hệ. Nhiều trường hợp chỉ cần bị kích thích bởi một nụ hôn sâu và dài. Cũng có thể dương vật chưa cho vào đến âm đạo đã xuất tinh tại trận.

Khi nghiên cứu về tình trạng xuất tinh sớm hiện nay. Các nhà khoa học nghiên cứu cho rằng. Tình trạng xuất tinh sớm có mối liên quan mật thiết với bệnh trầm cảm ở nam giới. Đặc biệt trong đó, xuất tinh sớm được xem như một trong số các dấu hiệu cảnh báo ban đầu.

Nếu tình trạng xuất tinh sớm tiếp tục kéo dài lặp lại. Khả năng hạnh phúc gia đình cũng như sự viên mãn trong hôn nhân sẽ gặp phải vấn đề lớn.

Vì vậy xuất tinh sớm chính là một bệnh sinh lý cần điều trị kịp thời để tránh biến chứng sau này.

Nguyên gây nên xuất tinh sớm

Xuất Tinh
Nồng độ hormone thay đổi

Nguyên nhân tâm lý:

Nguyên nhân do yếu tố thần kinh, quá hồi hộp. Công việc căng thẳng, buồn bực, ức chế tâm lý dẫn đến hiện tượng xuất tinh sớm.

Ngoài ra, có thể do tâm lý lo ngại hoặc quá kỳ vọng vào khả năng cương cứng của “cậu nhỏ”. Cũng chính là nguyên nhân dẫn đến việc khó kiểm soát xuất tinh khi “lâm trận”. Mối quan hệ với bạn tình không như ý hoặc cảm xúc khi bắt đầu “cuộc yêu” cũng có thể là vấn đề dẫn đến xuất tinh sớm.

Nguyên nhân sinh học:

 • Nồng độ hormone trong cơ thể nam giới có dấu hiệu bất thường
 • Chất dẫn truyền thần kinh trong cơ thể có nồng độ không ổn định
 • Gặp phải vấn đề bất thường ở khu vực tuyến giáp
 • Viêm, nhiễm trùng tuyến tiền liệt cơ bản hoặc niệu đạo
 • Đặc điểm di truyền từ thế hệ trước
 • Tổn thương thần kinh do phẫu thuật vùng não hoặc chấn thương (hiếm gặp)
 • Yếu tố thể trạng như mệt mỏi, sinh hoạt tình dục không điều độ, hợp lý… Cũng làm cho dương vật mất khả năng cương cứng hoặc cương cứng không kéo dài nhưu ý

Lạm dụng thủ dâm:

Với tần suất dày đặc khiến xuất tinh trở thành một phản xạ “rất nhạy cảm”. Đặc biệt khi có kích thích tình dục trong sinh hoạt “phòng the” với bạn tình. Như vậy, thủ dâm chính là một trong những yếu tố có thể dẫn đến tình trạng xuất tinh sớm. Các bạn trẻ không nên quá lạm dụng biện pháp này để thỏa mãn nhu cầu tình dục.

Bia rượu, thuốc lá:

Là những chất kích thích có ảnh hưởng rất lớn tới đời sống tình dục. Nó là nguyên nhân xuất tinh sớm ở nam giới…

Ảnh hưởng của xuất tinh sớm

Xuất Tinh
Tan vỡ hôn nhân

Xuất tinh sớm có tác động trực tiếp vô cùng đến chất lượng cuộc sống của các cặp vợ chồng. Thậm chí đây là nguyên nhân dẫn lớn đến không ít cuộc hôn nhân tan vỡ. Đôi khi có thể gây nên đau khổ về tinh thần mãi mãi, lo âu, sự lúng túng và trầm cảm.

Nếu không được chữa trị kịp thời. Bệnh có thể làm giảm thiểu chức năng sinh lý ngày một nặng thêm dần dần. Dần dần xuất hiện hiện tượng liệt dương, dương vật không thể cương cứng. Đây là phần ảnh hưởng nghiêm trọng nhất của xuất tinh sớm.

Cách điều trị xuất tinh sớm phương pháp tự nhiên

Gừng

Gừng
Gừng

Gừng chứa hợp chất Zingiberene. Đây là một loại chất có khả năng tác động đến mạch máu, kích thích quá trình giãn nở và co thắt giúp cho mạch máu lưu thông đều đặn. Từ đó, dẫn đến lưu lượng máu đến dương vật tăng lên.

Khi lượng máu được cung cấp đầy đủ đến cơ quan sinh dục. Điều này sẽ giúp cải thiện tình trạng cương cứng của dương vật. Qua đó giúp cho nam giới “lâm trận” lâu hơn.

Cách làm

Gừng rửa kỹ thật sạch. Sau đó gọt bỏ phần vỏ và giã nát, chắt lấy nước cốt gừng. Tiếp theo bạn cho 1/2 thìa mật ong đã chuẩn bị vào nước ép gừng trộn đều lên. Bạn hãy để sử dụng vào buổi tối trước khi ngủ.

Để tăng tính hiệu quả của phương pháp này hơn. Bạn có thể sử dụng thêm một quả trứng gà không quá già. Trứng gà đem đi luộc chín bóc vỏ trộn. Sau đó cùng với hỗn hợp gừng mật ong để sử dụng vào buổi tối.

Lá hẹ

Lá hẹ
Lá hẹ

Trong lá hẹ có chứa nhiều vitamin xanh và khoáng chất. Giúp hỗ trợ rất tốt trong việc tăng cường sinh lực cho nam giới. Các hoạt chất như vitamin a, b, c, canxi, chất xơ,… Chính vì vậy, lá hẹ được xem là một trong những loại rau thần dược. Nó giúp cải thiện tình trạng “nhả đạn sớm” một cách hiệu quả.

Cách làm

Bạn cần chuẩn bị 20g khởi tử, 40g thuộc địa khô, 20g lá hẹ, 50g kim anh, 60g dâm dương hoắc, 30g sơn thù, 40g thuộc địa khô, 100g tằm đực khô, 60g dâm dương hoắc, 30g ngưu tất, 100g tằm đực khô,…

Đem tất cả nguyên liệu kể trên cho vào bình thủy tinh. Sau đó bạn đổ rượu trắng ngập thuốc. Giữ ngâm trong khoảng 1 tháng là có thể sử dụng.

Bạn nên uống mỗi ngày 2 lần vào buổi sáng và tối trước khi ngủ. Mỗi lần bạn nên sử dụng tầm khoảng 300 ml rượu thuốc. Kiên trì áp dụng theo cách này liên tục, tình trạng ra sớm sẽ dần được cải thiện.

Trứng gà

Trứng gà
Trứng gà

Không gì xa lạ chính là trứng gà. Trong trứng gà có chứa nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu rất tốt cho sức khỏe. Đặc biệt, nó cung cấp một hàm lượng lớn vitamin D trong đó giúp cân bằng nội tiết tố testosterone trong cơ thể.

Ngoài ra vitamin b1 và thiamine có trong quả trứng gà có tác dụng rất tốt trong việc giúp nam giới kéo dài quan hệ, tinh trùng yếu.

Cách làm:

Để trị bệnh xuất tinh sớm. Bạn chỉ cần dùng 2 quả trứng gà đem tách lấy phần lòng đỏ trứng khỏi lòng trắng. Sau đó bạn đánh cho đến khi lòng đỏ trứng mịn ra. Bước cuối cùng thì trộn thêm một muỗng mật ong vào và sử dụng. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng liên tục hàng ngày vào buổi sáng.

Điều trị yếu sinh lý bằng thuốc

Penirum

Penirum
Penirum

Các thành phần chính

Đông trùng hạ thảo: hỗ trợ điều trị các vấn đề sinh lý yếu lâu ngày. Liệt dương, xuất tinh sớm, suy giảm chức năng tình dục.

Nhân sâm: Giúp tăng cường sức khỏe sinh lý nam giới. Tăng sản xuất lượng testosterone tự nhiên. Từ đó cải thiện chức năng tình dục, nâng cao khả năng cương cứng dài lâu của dương vật.

Ba kích tím: giúp bổ thận, tráng dương, mạnh gân cốt. Giúp điều trị sinh lý yếu, xuất tinh sớm, mộng tinh, di tinh.

Mật nhân có nhiều tác dụng:

 • Giúp cải thiện nhanh chóng tình trạng xuất tinh sớm.
 • Làm gia tăng số lượng, chất lượng tinh binh trong mỗi lần xuất.
 • Tăng mật độ tinh trùng lưu động trong cơ thể hỗ trợ hiếm muộn, vô sinh.

Nhục thung dung: giúp bổ thận, tráng dương khỏe mạnh, tăng cường sinh lực phái mạnh.

Sâm cau:  Làm tăng sản sinh testosterone tự nhiên. Ngoài ra còn chống co thắt, hạn chế ức chế thần kinh, giảm căng thẳng, stress,…

Công dụng

 • Hỗ trợ điều trị nhanh chóng tình trạng xuất tinh sớm lâu ngày. Rối loạn cương dương, dương vật không cương cứng,…
 • Giúp nam giới cải thiện chức năng tình dục và kéo dài thời gian quan hệ.
 • Tăng cường mật độ ham muốn tình dục với bạn tình giúp nam giới lấy lại bản lĩnh chốn phòng the.
 • Cải thiện số lượng, chất lượng tinh binh mỗi lần xuất. Hỗ trợ hiếm muộn vô sinh hiệu quả.
 • Tăng cường testosterone tự nhiên giúp cải thiện khả năng cương cứng của dương vật.
 • Giúp nam giới kéo dài thời gian quan hệ khi yêu bạn tình.

Thuốc ngựa thái

Thuốc ngựa thái
Thuốc ngựa thái

Thành Phần

 • Boschniakia Rossica: Hỗ trợ điều trị liệt dương tốt, bồi bổ sinh lực, chống lão hóa.
 • Đông trùng hạ thảo – Chinese Caterpillar Fungus: điều trị liệt dương an toàn, rối loạn cương dương, xuất tinh sớm,…
 • Sealwort: Được sử dụng phổ biến trong các bài thuốc cổ truyền y học Trung Quốc.
 • Bạch chỉ – Angelica: Là dược liệu được sử dụng rất nhiều trong Y Học Cổ Truyền Trung Quốc.
 • Cynomorium: Tăng cường lưu thông máu, giảm huyết áp cao, đồng thời chữa bất lực cho nam giới hiệu quả.
 • Pilose Antler – Nhung hươu: Giúp tăng cường sức khỏe sinh lực mạnh mẽ cho nam giới.
 • Ginseng – Nhân sâm: Tăng sản sinh Testosterone tự nhiên trong cơ thể, cải thiện sức khỏe sinh lý.
 • Medlar – Quả sơn tra: Giúp tăng lượng máu lưu thông nhanh đến dương vật nhiều hơn.

Công dụng

 • Cải thiện khả năng cương cứng hoàn toàn của dương vật hỗ trợ điều trị sinh lý yếu.
 • Giúp kéo dài thời gian quan hệ của cơ thể, gia tăng khoái cảm, sự hưng phấn.
 • Hỗ trợ điều trị chứng liệt dương, rối loạn cương dương không kiểm soát, xuất tinh sớm.
 • Giúp dương vật gia tăng khả năng cương cứng lâu dài hơn để đạt khoái cảm khi quan hệ.
 • Bổ thận, tráng dương, nâng cao sức khỏe của bộ phận thận.
 • Tăng sản xuất Testosterone tự nhiên an toàn. Tăng cường lưu thông máu đến dương vật làm tăng độ bền sự cương cứng.

Dương lực đan

Dương lực đan
Dương lực đan

Thành Phần

Đông Trùng Hạ Thảo: Hỗ trợ, điều trị các vấn đề về rối loạn các chức năng sinh lý nam . Giảm chức năng sinh đẻ, không còn ham muốn và bất lực trước bạn tình. Khi sử dụng thuốc, người dùng sẽ sớm hồi phục một trạng thái sinh lý sung mãn.

Dâm Dương Hoắc: Tinh hoàn sẽ được cải thiện quá trình hoạt động lâu dài. Qua đó điều tiết sự tiết tinh dịch. Người bệnh sẽ cảm thấy hưng phấn và khắc phục được khả năng sinh lý của mình. Thành phần này có hiệu quả tốt trong việc trị liệt dương, vô sinh.

Bá Bệnh: Hormon nam sẽ được tăng cường. Từ đó chức năng sinh lý tốt và cũng được cải thiện và làm chậm quá trình mãn dục nam. Bổ sung năng lượng giúp nâng cao hệ miễn dịch cao cho cơ thể.

Tỏa Hương: Các vấn đề tinh dịch loãng, xuất tinh sớm khi chưa đạt “đỉnh cao”, tình trạng liệt dương, dương cương yếu,… Tất cả sẽ được hỗ trợ điều trị. Ngoài ra, thành phần này còn giúp trị suy nhược cơ thể, giảm ham muốn quan hệ.

Thục Địa: Thành phần giúp bồi bổ khí huyết, bổ thận và tráng dương lâu dài. Mặc khác, các vấn đề khác như: Tinh huyết kém, di mộng tinh, mệt mỏi, đau nhức mình mẩy cục bộ,… cũng được khắc phục. Tinh dịch khỏe nên khả năng thụ tinh cũng tốt hơn.

Công Dụng

 • Điều trị rối loạn sinh lý, xuất tinh sớm và không kiểm soát được của cơ thể.
 • Rối loạn cương dương: Dương khó cương cứng khi bị kích thích căng cứng, liệt dương, di tinh, mộng tinh,…
 • Hormon nam cũng được tăng tiết và cân bằng ổn định. Nhờ vậy, người dùng sẽ được bổ thận tráng dương, bồi bổ khí huyết lưu thông, tăng ham muốn và chất lượng của tinh trùng.
 • Các chứng đau thắt lưng gối, nhức mình mẩy lâu dài,… cũng được giải quyết triệt để.

Phải làm gì khi xuất tinh sớm?

Bổ sung vitamin E
Bổ sung vitamin E
 • Tăng cường bổ sung các chất dinh dưỡng  tốt, thực phẩm giàu vitamin E, hoa quả…
 • Từ bỏ thói quen hút thuốc lá và sử dụng các chất kích thích bia, rượu gây hại…
 • Tập luyện thể dục thể thao hàng ngày đều đặn để nâng cao sức khỏe, giải tỏa căng thẳng, stress…
 • Lên kế hoạch làm việc, nghỉ ngơi hợp lý  nhất giúp cho máu lưu thông dễ dàng.